Theo Mỹ Mất Đảng - Theo Tàu Mất Nước


Việt Nam là một nước nhỏ và bị kẹp giữa hai thế lực quốc tế là Tàu và Mỹ. Ngày nay, Việt Nam còn đối diện với chủ nghĩa bành trướng TC đang thực thi 'giấc mơ Trung Quốc', viễn ảnh bị thôn tính lại một lần nữa xuất hiện trên đầu đất nước Việt Nam sau 1026 năm bị Tài cộng đô hộ trong quá khứ. Đứng trước hoàn cảnh này, ĐCSBV phải đứng trước một sự lựa chọn khó khăn nhất vì giải pháp chọn lựa nào cũng đem tới bất lợi cho họ: theo Mỹ thì mất đảng, theo Tàu thì mất nước.


  • Nếu tự nhận theo Tàu thì đcs khó giải thích vì chẳng khác nào tự khoác lên mình nhãn hiệu bán nước, và sớm muộn cũng sẽ bị dân chúng Việt Nam đứng lên lật đổ.
  • Nếu theo Mỹ thì phải từ bỏ độc tài cs, thực thi cải tổ chính trị và như thế là mất đảng. Đối với đảng viên, mất đảng là mất tất cả: những kẻ phạm tội trong quá khứ sẽ phải đối diện với pháp luật; những kẻ có ưu thế, quyền chức trong xã hội sẽ phải chứng tỏ khả năng của mình, một điều mà họ không có vì chức vụ đều đến từ móc nối hay quan hệ, và hậu quả dẫn tới là những ưu đãi đang hưởng sẽ phải chấm dứt.

Qua hai lựa chọn, rõ ràng là CSBV chỉ còn một con đường duy nhứt là…theo Tàu, để giữ đảng và quyền lợi cùng quyền lực!

Điều nầy mới chính là nỗi bất hạnh của dân tộc!

Sự lựa chọn nầy chỉ là một "tất yếu" của họ ngay sau khi nhìn thấy Liên Xô sụp đổ. Nếu đặt tất cả các điểm lợi hại lên bàn cân, cộng với hằng số bất di bất dịch là quyền lợi ích kỷ của CSBV, chắc chắn theo Tàu là con đường phải chọn; vì sự tồn vong của đất nước không phải là ưu tiên tối thượng và vấn đề áy náy lương tâm đối với CSBV (Đã là cộng sản làm gì có lương tâm mà phải áy náy!)


Tuy nhiên, dù phải quyết định như trên, nhưng CSBV cần phải che dấu bộ mặt bán nước. Để thực hiện điều này thì cần phải dập tắt tinh thần chống ngoại xâm của những người con Việt, bằng cách đàn áp tối đa tất cả những ai dám bàn tới chuyện Tàu cộng xâm lược, và đồng thời tuyên truyền, tạo tin rối, tin giả dàn dựng lên… để chứng tỏ nhà cầm quyền cũng có quyết tâm chống ngoại xâm.

1-    Đàn áp thẳng tay

Ngày nay cơ bản quyền lực của nhà cầm quyền cộng sản không còn vững chắc do mất lòng dân, mất chính nghĩa, phe phái nội bộ chia rẽ và xâu xé nhau, khả năng lãnh đạo yếu kém và không thực tài, kinh tế suy thoái và gánh nặng tham nhũng. Họ chỉ còn sót lại một vũ khí duy nhất là bạo lực để duy trì quyền cai trị. Vì thế sẽ không là điều ngạc nhiên khi thấy công an CS bất chấp luật lệ, luôn sẵn sàng giở đủ mánh khóe lưu manh để đàn áp các tiếng nói dân chủ, đòi tự do, đuổi Tàu khựa.

Vì vậy, CSBV không muốn nghe dân nói, mà chỉ muốn dân tuân phục và sợ họ.

Ngoài giải pháp đàn áp để bắt mọi người dân phải tuân phục và biết sợ nhà cầm quyền, tuyên truyền còn là một công cụ ít tốn kém để làm giảm bớt sự chống đối, với cách loan tin rối thường thấy như:

2-    ĐCSBV còn mạnh và phe dân chủ đang yếu

Trong thời gian gần đây xuất hiện quan điểm có phần thiếu sót khi đánh giá sự thắng thua trong công cuộc tranh đấu bằng cách cân đo tương quan lực lượng trên bề mặt hình thức giữa bên độc tài cs và dân chủ. Phong trào dân chủ được đánh giá là còn rất yếu so với lực lượng quân đội và công an của chế độ. Đánh giá này chỉ nhìn thấy và so sánh quyền lực cứng (lực lượng vũ trang) giữa hai bên mà bỏ qua một loại quyền lực không kém lợi hại là quyền lực mềm bao gồm các yếu tố trừu tượng như lòng dân, chính nghĩa, kinh tế, xã hội… và cho rằng quyền lực cứng là tất cả yếu tố quyết định thắng thua.

Lập luận này không phản ảnh thực tế của các phong trào đấu tranh bất bạo động trong quá khứ và nhứt là trong hiện tại ngay sau ngày 5/3/2017. Xin lấy một thí dụ đơn giản để hình dung: một căn nhà đồ sộ nào cũng phải đứng trên các chân cột. Chỉ cần một chân cột bị mối mọt làm mục nát thì căn nhà sẽ có nguy cơ bị sụp đổ. Khi đó, chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng có thể kéo đổ căn nhà. Thí dụ này cho thấy sức mạnh của các yếu tố 'mềm' như chính nghĩa, lòng dân, kinh tế… là những con mối mọt đục khoét các chân cột chống đỡ chế độ, và không thể không được tính tới khi làm cuộc đánh giá tương quan lực lượng. Đây là hàm ý đàng sau câu nói đã trở thành chân lý và được nhắc tới thường xuyên: 'một chế độ mất lòng dân thì không thể tồn tại'. Khối cs Liên Xô sụp đổ chính là vì lý do này, chứ không như những biện giải của một số nhà phân tích Tây phương cho rằng:"Liên Xô "đứt gân" vì chạy đua vũ khí với Mỹ dười thời TT Reagan".

Từ trước, ĐCSBV đã tự thú nhận rằng sự suy yếu từ trong ruột của hệ thống cs nên họ đã thay đổi kinh tế quốc doanh bao cấp thành kinh tế thị trường tự do …theo định hướng xã hội chủ nghĩa để tránh phá sản. Nhưng sau hơn 20 năm đổi mới, con rồng Việt Nam đã phải hạ cánh. Kinh tế đã hết hơi sau khi đã tiêu xài hoang phí các khoản đầu tư và vay mượn của ngoại quốc, để lại cả núi nợ, tham nhũng lan tràn, doanh nghiệp phá sản, lạm phát luôn cao hơn mức GDP, với những món nợ đáo hạn tính ra trên 10 tỷ Mỹ kim hàng năm và phải trả bằng "tiền mặt" (hard currency).

Vẫn chưa đủ, những phạm vi khác như an ninh, xã hội, giáo dục, môi trường đều đồng loạt xuống cấp thảm hại. Sự riệu rã này góp phần làm cho quyền lực của chế độ suy yếu thêm, đồng thời làm gia tăng nỗi bất mãn của quần chúng. Vì thế, CSBV hiện tại không còn mạnh như sự phô trương bên ngoài của họ.

Ngay thời điểm nầy, chưa bao giờ hết, có thể nói từ TBT trở xuống, tất cả đảng viên CSBV đang mang nặng thêm chủng tử SỢ trong đầu.

3-    Tại sao dân lại phải hợp tác với CSBV để chống ngoại xâm?

Đây là một câu hỏi hết sức ngớ ngẩn!() thật khôi hài và mập mờ. Bình thường, bất cứ người Việt Nam nào nói tới chống ngoại xâm đều hiểu rằng 'ngoại xâm' chính là TC, nhưng nhà cầm quyền CS chưa bao giờ dám lên tiếng kêu gọi dân chúng Việt 'chống Tàu'.

Vậy 'ngoại xâm' mà CSBV kêu gọi cùng hợp tác chống lại là chống nước nào?

Và tại sao CSBV muốn chống Tàu mà vẫn gia tăng bắt bớ những người dân dám công khai chống TC? 

Có phải họ mâu thuẫn với chính họ không khi tuyên bố vừa hợp tác 'toàn diện' với Tàu vừa kiên quyết bảo vệ lãnh thổ?

Lập luận này không thể 'ngửi' được, tương tự như chống cướp nhưng không khóa chặt cửa mà mở toang mời nó vào!

4-    Còn giải pháp đi hàng hai của CSBV thì sao?

Hợp tác với cả Tàu và Mỹ nhưng không ngả về bên nào. Lập luận này không phản ảnh thực tế vì nhìn  tổng quát Việt Nam sẽ thấy ảnh hưởng Hán hóa đang tiến bước vào tận cùng trong mọi lãnh vực an ninh quốc gia sau 15 văn kiện mới nhứt giữa NPT và TCB ký kết vào cuối tháng giêng vừa qua. Đối lại, ảnh hưởng của Mỹ chỉ là thứ văn hóa tiêu xài, thời trang, hời hợt bên ngoài.

Nếu muốn chủ trương không theo ai thì phải có khả năng đứng một mình. Nhưng CSBV không có khả năng đứng một mình, vì kinh tế hoàn toàn lệ thuộc vào TC>

Việt Nam có là một đất nước hùng mạnh đến nỗi không cần nước nào giúp đỡ và không cần sự bảo vệ của nước nào không? Chắc chắn là không!

5-    CSBV đứng trước ngả ba đường

ĐCSBV đã làm rùm beng chuyện đặt mua tàu ngầm và các loại vũ khí tân tiến của Nga với danh nghĩa hiện đại hóa quân đội để bảo vệ chủ quyền quốc gia. Hiện tượng này cũng cần phải suy xét để tìm ra âm mưu lừa lọc được dấu kín bên trong. Mỗi lần, Việt Nam cần phải hiện đại hóa quân đội là chuyện đương nhiên, vì làm như thế khả năng đụt khoét công quỹ càng tang cao.  

ĐCSBV đang hiện đại hóa quân đội là sự thật nhưng họ có dùng vào việc bảo vệ chủ quyền hay không lại là vấn đề khác. Muốn tìm hiểu và đánh giá quyết tâm của quân đội Việt Nam trong chuyện bảo vệ ngư dân hay biển đảo, thì chỉ cần nhìn qua hàng xóm Nhật hay Phi Luật Tân để so sánh là sẽ rõ sự thật.

Việt Nam đang đứng giữa hai lựa chọn không thể trốn tránh và bất cứ người dân nào cũng thấy mục tiêu bảo vệ chủ quyền là tối thượng, đồng thời cũng thấy rõ kẻ có mưu đồ xâm lăng Việt Nam không phải Mỹ mà là Tàu cộng. Như thế sự chọn lựa đúng đắn đã rõ rang, mà CSBV không muốn nghĩ như thế.

Họ đã làm ngược lại, chọn Tàu chính là để giữ đảng!


Trong cơn vùng vẫy tuyệt vọng để bám lấy quyền lực, ĐCSBV chỉ còn một cái phao duy nhất là lực lượng vũ trang là công an và quân đội. Ngay lực lượng bạo lực này cũng không phải là công cụ an toàn và có thể trở thành ác mộng cho Đảng nếu giới này chiếm ưu thế trong hệ thống cầm quyền và thoát khỏi tầm kiểm soát của đảng. Suy cho cùng, cho dù sở hữu lực lượng vũ trang, vận mệnh của ĐCSBVtrên thực tế là… 'chỉ mành treo chuông'.

6-    Hướng giải quyết trong những ngày sắp tới


Qua các phân tích trên, chúng ta thấy rõ ràng là CSBV chỉ còn một con đường duy nhứt để lựa chọn. Đó là theo Tàu để giữ đảng! Và chắc chắn sự lựa chọn nầy cũng thể hiện đúng với "logic" nô lệ của những người mang tâm khảm "xã hội chủ nghĩa".

Và hệ lụy tất nhiên của sự lựa chọn nầy sẽ đưa đến sự tan rã của cái gọi là "Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa".

Tuổi trẻ Việt Nam còn chần chờ gì nữa mà không tuốt gươm thiêng Quốc tổ!

Cuộc cách mạng ngày hôm nay phải là Cuộc Cách Mạng Môi Trường, một cuộc cách mạng toàn dân do chính Tuổi Trẻ trong nước phất ngọn cờ đào tiền nhân đã trao cho.

Mai Thanh Truyết

Nhóm Chng Tàu Dit Vit Cng

Mùa Quc hn 2017

 

 

--

________________________________________

Mai Thanh Truyết

http://maithanhtruyet.blogspot.com/

" Your oppression is our revolution!!!"

 

//////////////////////////////////////////////////