Radio Dallas 1600

Chương trình Tiếng Nói Da Vàng

 

 

'Định hướng XHCN' để giữ đảng

 

 

Đối với lối suy nghĩ bình thường của nhân loại và đa số người Việt Nam thì câu nói 'định hướng XHCN' thể hiện một sự mất trí hay khùng điên mà ngày nay giới lãnh đạo csBV vẫn ra rả tuyên truyền và ôm chặt không rời.

 

Họ nhắc nhở dân chúng hàng ngày trên TV, in khẩu hiệu treo trên đường phố và thậm chí còn ghi vào hiến pháp cho chắc ăn. Về phương diện lãnh đạo hay điều hành quốc gia, họ cương quyết bảo vệ sự định hướng bằng bất cứ giá nào, cho dù kinh tế có tan nát, nông dân có mất đất hay nghèo khổ hơn, ngân hàng có nợ nhiều hơn hay doanh nghiệp có bị đóng cửa.

 

Họ sẵn sàng đàn áp các tiếng nói chống Tàu hay đòi hỏi dân chủ, cho dù hành động này sẽ cản trở tiến trình cộng tác với Hoa Kỳ trên nhiều lãnh vực có thể giúp VN thoát khỏi vòng nô lệ Tàu cộng... Cái hèn của Đảng CSBV gần đây nhứt vào ngày 26 và 27/8, Nguyễn Phú Trọng cử Thường trực ban Bí thư TƯ Đ là Lê Hồng Anh sang Tàu "năn nỉ, làm lành" để "làm dịu tình hình căng thẳng trong thời gian qua" là chấp nhận cho thêm 11.000 công nhân Tàu vào vùng Vũng Áng, Hà Tĩnh. Và quan trọng hơn hết là Việt Nam chấp nhận "lễ triều cống" qua Lê Hồng Anh lần nầy là "cùng khai thac chung biển 9o6ng với Trung Cộng".

 

Sự kiên quyết thực hiện chủ trương 'định hướng XHCN' mà bất chấp hậu quả tai hại xảy ra cho đất nước hẳn ngầm chứa một ý nghĩa tối quan trọng liên quan đến sự sống còn của họ. Điều này không khó nhìn ra khi chỉ cần xoay nhận thức một chút theo định hướng 'khùng điên' này, mà mục tiêu của nó chỉ là đem lại lợi ích tối đa cho đcs.

 

1 - Bỏ Điều 4 Hiến pháp là sẽ mất đảng

 

Trong đợt lấy ý kiến sửa đổi hiến pháp năm ngoái, đcsBV vẫn một mực duy trì độc quyền cai trị vì họ hiểu rất rõ đcs không có khả năng cạnh tranh vì. một khi chấp nhận đa đảng hay đối lập thì đcsVN sẽ khó có cơ hội tồn tại.

 

Có vài ý kiến khuyên nhủ rằng khi có đối lập thì đảng sẽ tự thay đổi để loại trừ khuyết điểm, trở nên trong sạch hơn và từ đó sẽ vững mạnh trở lại vì nhờ sự cạnh tranh với các đảng phái khác.

 

Lý luận này dựa trên suy nghĩ của tự do cạnh tranh mà quên rằng đcsBV chưa bao giờ có khả năng cạnh tranh với các đảng phái khác, họ chỉ có thói quen giở trò lưu manh đánh lén một cách mờ ám. Nếu cạnh tranh trên một môi trường bình đẳng thì chắc chắn đcsBV sẽ thua và vì thế, bỏ điều 4 chính là tự sát!

 

2 - Đàn áp phong trào chống Tàu để giữ đảng

 

Bất cứ ai chống Tàu cũng bị bắt vào tù, từ Nguyễn Văn Hải tới Phương Uyên, như thể độc quyền chống Tàu thuộc về đcsBV.

 

Họ loan báo: chống Tàu hay không, chống cách nào, ở mức độ nào, trong lãnh vực nào là chuyện của đcs, người dân VN không được quyền bảo vệ đất nước của mình trước nạn xâm lăng phương Bắc.

 

Đứng trước thái độ hống hách này, người bực mình quá nỗi thì cho rằng đcs 'hèn với giặc và ác với dân'; người ôn hòa thì chỉ đường dẫn lối cho 16 lãnh đạo cs chóp bu của Bộ chính trị, rằng Tàu đang thực hiện kế hoạch xâm lăng đất nước, quý vị hãy thức tỉnh và cùng với dân chúng chống Tàu thay vì cấm cản, nếu không thì sẽ mất lòng dân và dẫn tới mất đảng!

 

Lại thêm một việc hèn khác nữa là, tòa án VC vừa xử ba nhà tranh đấu dân chủ là Bùi Thị Minh Hắng, Nguyễn Văn Minh, và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh về tội…cản trở lưu thông, một vi phạm luật đi đường (nếu có) mà phải chịu trên dưới 3 năm tù cho mỗi người!

 

Thực ra đcs chẳng 'hèn' với giặc hay không biết chuyện mất nước gần kề. Họ biết rất rõ tử năm 1990. Nhưng, chủ trương của đcsBV chính là dâng đất nước VN cho Tàu cộng qua Hội nghị Thành Đô năm 1990, cũng như Tố Hữu đã từng ca tụng "Bên đây biên giới là nhà- Bên kia biên giới cũng là quê hương.

 

Đây là sự thật vì chỉ cần đứng vào vị thế của đcsBV thì sẽ dẫn ngay đến kết luận này.

 

Nếu đcsBV thực sự chống Tàu thì họ sẽ phải làm gì?

 

Câu trả lời: Một người dân bình thường theo dõi tình hình đất nước đều biết có vài chuyện cần phải làm ngay là hủy bỏ dự án bô-xít hay các hợp đồng cho thuê 306.000 mẫu rừng, bãi biển. Về các dự án kinh tế liên quan đến an ninh quốc gia như quặng mỏ, thủy điện, nhiệt điện, internet… thì phải kiểm soát chặt chẽ để không bị Tàu cộng dùng làm phương tiện xâm lược.

 

Đặc biệt, về Biển Đông thì phải khởi sự hợp tác quân sự với Mỹ, Ấn Độ, Nhật, Philippines… tạo thành liên minh chống lại sự bành trướng của Tàu và đồng thời mua thời gian để hiện đại hóa hải quân Việt Nam…

 

Nếu đcsBV thực hiện các điều 'nếu' này thì mất đảng là điều tất nhiên. Họ không muốn mất đảng nên bắt buộc phải theo con đường nối giáo cho giặc bằng cách đàn áp phong trào chống Tàu… bằng mọi giá!

 

3 - Nuôi tham nhũng để giữ đảng

 

Không người VN yêu nước nào không xót xa khi nhìn thấy:

 

·         tình trạng đất và biển của tổ quốc bị đcsBV đem bán cho Tàu,

·         kinh tế bị thương buôn Tàu kiểm soát,

·         lãnh vực giáo dục thì cờ Tàu xuất hiện từ sách giáo khoa cho trẻ em mẫu giáo đến hàng hóa tiêu dùng; thứ nào cũng do Tàu làm và thứ không do Tàu làm cũng dán nhãn cờ Tàu và thậm chí đài truyền hình nhà nước VTV cũng tự chấm thêm một ngôi sao trên cờ Tàu và chưng lên ngày 14/10/2011 trong thời gian Nguyễn Phú Trọng qua thăm (hay triều cống) Bắc Kinh…

·         vc lại cho giáo viên Tàu sang Việt Nam dạy tiếng Tàu cho học sinh tiểu học VN từ 2010.

 

Về chuyện điều hành kinh tế thì nợ xấu, nợ bẩn ẩn hiện trong mọi doanh nghiệp nhà nước.

 

Về chuyện đất đai thì cán bộ nhà nước vẫn ngang nhiên cướp đất của nông dân hàng ngày…

 

Những bất trắc trong mọi lãnh vực điều hành nội tình đất nước này quá rõ ràng không thể phủ nhận được và ngay chính lãnh đạo cs cũng biết nguyên nhân là do tham nhũng qua các nhóm lợi ích của mỗi thành viên của Bộ Chính trị.

 

Trong quá khứ, họ đã từng kêu gọi bài trừ tham nhũng và mới đây có các đợt chỉnh huấn nội bộ như chiến dịch 'phê và tự phê', thành lập ban nội chính trung ương, tìm cách giới hạn quyền lực của thủ tướng, và vào kỳ họp quốc hội sắp tới sẽ trình diễn màn 'lấy phiếu tín nhiệm' (không phải phiếu 'bất tín nhiệm'), bắt các cán bộ lãnh đạo phải kê khai tài sản từ năm 2008 cho đến nay, nhưng quốc hội bù nhìn của đảng vẫn chưa thấy một hồ sơ nào nộp lên quốc hội cả.

 

Kết quả cho thấy, càng bài trừ thì tham nhũng càng phồng to chứ không hề thu hẹp lại.

 

Để tìm hiểu thì một lần nữa chúng ta thử đặt ra vài cái 'nếu'.

 

Nếu muốn các doanh nghiệp nhà nước khỏi thua lỗ dẫn đến gây thâm thủng ngân sách quốc gia thì biện pháp tốt nhất là tạo môi trường bình đẳng cạnh tranh giữa tất cả các doanh nghiệp công cũng như tư.

 

Điều này dẫn tới chuyện phải từ bỏ nguyên tắc 'doanh nghiệp nhà nước làm chủ đạo' mà cs BV đã cam kết với LHQ sau khi được chấp nhận vào WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới) vào đầu năm 2007.

 

Vì sao?

Vì họ biết rất rõ rằng, một khi từ bỏ nguyên tắc này thì doanh nghiệp nhà nước sẽ không còn các ưu đãi và phải cạnh tranh công bằng với các doanh nghiệp tư nhân, chắc chắn các cty quốc doanh sẽ bị lỗ vốn và sẽ bị giải tán chỉ trong một thời gian ngắn mà thôi.

 

Một 'cậu ấm'  "5c" tức con cháu của các cụ, tranh tài với một người tự lập thì 'cậu ấm' sẽ thua là điều chắc chắn.

 

Khi doanh nghiệp nhà nước sụp đổ thì nồi cơm của biết bao cán bộ đảng viên cs cũng sẽ bị mất. Họ sẽ quay đầu bỏ đảng và gia nhập tư doanh.

 

Và một khi giới doanh gia tư nhân tạo được thế lực lớn hơn giới quốc doanh thì đcs sẽ mất quyền kiểm soát các thế lực tài chánh và thế lực này sẽ trở nên thành phần đối kháng đầy uy lực đe dọa sự tồn tại của đảng.

 

Với ý nghĩa này, doanh nghiệp nhà nước chính là 'bầu sữa' nuôi sống đảng viên và là công cụ để đảng nắm trọn quyền kiểm soát lãnh vực tài chánh và giúp gia tăng quyền lực. Nói cách khác, tham nhũng là phần thưởng cho những người gia nhập đảng và góp phần làm tăng tiến quyền lực của đảng. Diệt tham nhũng thì đảng sẽ mất hết sự hấp dẫn và trở nên yếu thế.

 

Vì thế, từ chuyện Biển Đông tới các vấn đề liên quan tới nông dân như chuyện sở hữu đất đai thì cách giải quyết mọi vấn nạn rõ ràng nằm ở đầu não là đcsBV. Lãnh đạo cs chóp bu không phải không hiểu đáp án này nhưng vẫn kiên quyết lập trường 'định hướng XHCN' chính vì muốn giữ vững độc quyền cai trị: 'định hướng XHCN' có nghĩa là giữ đảng.

 

4 – Kết luận- Hãy chấm dứt tin tưởng vào đcsBV

 

Khi hiểu rõ căn nguyên bệnh tình đất nước nằm ở đâu thì cũng nên chấm dứt mọi hy vọng nơi đcsBV dù cho họ có "thành tâm" làm bất cứ mọi thay đổi nào!

 

Vì sao?

 

1-     Đừng mong có đảng viên cs cảnh tỉnh quay trở về với quần chúng đứng lên làm một cuộc 'đổi mới' đưa đất nước theo chiều hướng dân chủ.

2-    Đừng mong sự mở cửa kinh tế sẽ kéo theo mở cửa chính trị một cách tự nhiên như theo quy luật.

3-    Đừng mong thế hệ cs con cháu hưởng nền giáo dục tư bản ở ngoại quốc sẽ mang lại thay đổi cho đất nước một khi lên cầm quyền trong tương lai.

 

ĐcsBV sẽ không bao giờ tự ý từ bỏ độc quyền cai trị cho dù phải bán lãnh thổ hay đưa cả dân tộc VN vào vòng nô lệ Tàu cộng. Đặt hy vọng vào sự chuyển biến từ đcsVN chỉ là tự nhận sự bất lực và gián tiếp tiếp tay đcs thực hiện tiến trình hủy hoại đất nước. Bởi vậy người dân VN cả trong lẫn ngoài nước phải hợp lực cùng nhau đập tan cái đảng tàn hại này.

 

'Định hướng XHCN' chính là âm mưu bán nước.

 

Nhóm CHỐNG TÀU DIỆT VIỆT CỘNG

 

Mai Thanh Truyet

_____________________________________________

 "Every Generation needs a New Revolution". - Thomas Jefferson-

".... Communist born from poverty and ignorance, raised by lies and 
       violence, died in contempt and curses of mankind."- Dalai Lama 

 

 

 
 
 
 
//////////////////////////////////////////////////