Thư Cuối Năm

Tiến sĩ Mai Thanh Truyết: Phải trang bị hành trang để tự cứu mình!
Thư cuối năm gởi bà con trong nước

(quý vị bấm nghe audio)
http://audio.freevietnews.com/20100130ts_mttruyet.m3u


Hải ngoại ngày 30 tháng Giêng, 2010

Chính người dân trong nước
phải tự trang bị hành trang
để tự cứu mình

Thưa Quý bà con,

Hàng năm,  mỗi lần gió Đông về gợi nhớ lại những ngày của tháng chạp, tháng chuẩn bị cho cái Tết cổ truyền Việt Nam mà dư luận ở Việt Nam (có thể qua gợi ý của Việt cộng) đang cổ súy phong trào hủy bỏ những ngày truyền thống thiêng liêng nầy, những dòng chữ sau đây xin gởi vài lời chia xẻ cùng với bà con ở trong nước.

Thưa Quý bà con,

Một điều chắc chắn là, chúng tôi, những người tha hương khắp nơi trên thế giới sẽ không quên và sẽ không bao giờ quên nỗi đau khổ của bà con ngày nào còn dấu chân của cường quyển trên quê hương. Lại thêm một năm qua đi, bà con càng chịu thêm nhiều áp bức, gia đình phải ly tán vì miếng cơm manh áo, vì bị cướp đất, dời nhà, thậm chí phải chịu lao tù vì đã can đảm đứng lên nói tiếng nói dân chủ nhân quyền cho Việt Nam.

Thưa Quý bà con,

Câu chuyện Việt Nam vẫn là mối ưu tư hàng đầu của mỗi người trong chúng ta. Nó chiếm lĩnh trọn vẹn quỹ thời gian của chúng ta, trong những lúc ăn uống, lúc làm việc kiếm cơm, ngay cả những lúc trà dư tửu hậu nữa. Vì sao?

Vì đó miền đất tổ của cha ông ngàn đời để lại. Vì đó là nơi trên 85 triệu bà con mình còn quằn hoại đau khổ trước gọng kềm của chế độ cộng sản. Chúng ta không thể vui trong hoàn cảnh như thế. Chúng ta không thể quên dù là trong giây phút tiếng kêu thương tuyệt vọng của những người cùng khổ trên quê hương. Do đó, người Việt ở hải ngọại luôn luôn đứng bên cạnh cùng Quý bà con.

Chúng ta đang sống trong thời đại toàn cầu hóa, trong một thế giới đa cực. Chúng ta không còn dựa theo một chủ thuyết tư bản hay chủ nghĩa xã hội để làm nền cho sự phát triển đất nước. Ngày hôm nay chúng ta không còn thì giờ để chiêm nghiệm và "lập thuyết" nữa.

Thế kỷ 21 hôm nay cho chúng ta thấy một thế giới MỞ, mở cho mỗi cá nhân và mở cho tập thể thậm chí cũng mở cho những người quản lý đất nước. Thế giới ngày hôm nay không còn chỗ đứng cho chủ nghĩa cộng sản độc tôn, độc đảng. Quan niệm lãnh tụ phải được thay thế bằng cung cách làm việc tập thể (team work). Kinh nghiệm Việt Nam cho chúng ta thấy chính sách quản lý của 14 Ủy viên Bộ Chính trị Việt Cộng đã đưa đất nước vào chỗ bế tắt và nghèo đói.

Vì vậy, giải quyết câu chuyện Việt Nam chỉ là cố gắng động não về những phương cách ngõ hầu mang lại trong tương lai những phúc lợi về y tế tối thiểu cho bà con Việt, cải thiện hệ thống giáo dục đã bị ô nhiễm và hủy hoại sau thời gian dài chịu sự áp đặt của chế độ, cũng như giải quyết những vấn nạn môi trường mà chế độ đã phát triển quốc gia trong chiều hướng hủy diệt môi trường thay vì bảo vệ.

Đảng và Nhà Nước Việt Nam hiện tại không giải quyết được những vấn đề dân sinh dân trí cho người dân, thậm chí còn làm cho vấn đề ngày càng trầm trọng thêm lên.

Đã phải đến lúc chính người dân trong nước phải tự trang bị hành trang để tự cứu mình như những thông tin, những hiểu biết trong cuộc sống hàng ngày đối mặt với nguy cơ ô nhiễm nguồn nước, không khí, và trong đất, nguy cơ trước trong thực phẩm và nhứt là nguy cơ trước những vi phạm quyền của con người đã ghi rõ trong Bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền của Liên Hiệp Quốc mà chế độ hiện hành đã phê chuẩn. 

Thưa Quý bà con,

Muốn thực hiện những suy nghĩ tích cực trên, và trong điều kiện hạn hẹp của một người con Việt sống xa quê hương, những gì người Việt hải ngoại cần phải làm ngày hôm nay là chuyển tải những thông tin khoa học, những biến chuyển thực sự đang xảy ra trên đất nước mà người dân quốc nội không hề biết qua chính sách thông tin một chiều của chế độ.

Những tin tức cập nhựt nhứt về nguy cơ Hán hóa, về nguy cơ diệt chủng của Trung Cộng dù ít dù nhiều cũng có thể làm bà con càng cảnh giác thêm nữa.Lại thêm một năm qua, Quý bà con, nhứt là tuổi trẻ Việt Nam đã vượt qua sự sợ hãi do chế độ đã cấy sinh tử phù vào lòng dân tộc từ những ngày đầu tiên dày xéo miền Nam thân yêu của chúng ta. Nhưng hôm nay, mọi sự đã xoay ngược 180 độ. Chính những người cộng sản Việt đã bị sinh tử phù của chính họ xâm nhập vào não trạng. Càng đàn áp, càng trấn lột người dân, càng phát biểu những lời đanh thép, cao ngạo, chính là lúc người cộng sản …đang sợ.

Họ sợ người dân, họ sợ tuổi trẻ và họ sợ với chính những đảng viên đang cùng chung một việc là áp dụng chuyên chính vô sản với dân. Sự đoàn kết chung quanh đảng dưới lá cờ chủ nghĩa Mác Lê chỉ còn là những tiếng vọng từ đáy vực, một chuẩn bị cho hiện tượng Big Bang của đảng cộng sản Việt Nam trong những ngày sắp tới mà thôi.

Thưa Quý bà con,

Nhân ngày cuối năm, vọng về cố hương, với tư cách một con dân Việt, xin thành tâm chúc lành đến bà con và mong sao bà con vẫn giữ vững niềm tin, vẫn chân cứng đá mềm để có thể vượt qua quốc nạn do cường quyền áp đặt lên đất nước suốt 35 năm qua. Và từ niềm tin đó, chúng ta không tuyệt vọng cho tương lai của dân tộc.


Mai Thanh Truyết
Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam
Một ngày cuối đông Kỷ Sửu-2010

Tiến sĩ Mai Thanh Truyết là một thành viên lãnh đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng, và Hội Khoa Học & Kỹ Thuật Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ông là một chuyên gia về môi sinh, hiện đang làm việc tại một công ty giải quyết nước thải tại Los Angeles Hoa Kỳ. Ông viết nhiều bài biên khảo cảnh báo về tình trạng môi sinh tồi tệ ở Việt Nam, thực phẩm nhiễm độc ở Việt Nam và Trung Quốc. Quý vị xem thêm ở đây http://maithanhtruyet.blogspot.com


  
Nam Quốc Sơn Hà nam đế cư
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư
-- Lý Thường Kiệt
 
Sơn hà nước Nam thuộc quyền vua Nam
Ðiều này đã ghi rõ trong sách nhà Trời
Nếu kẻ nào dám đến xâm phạm
Chắc chắn sẽ bị thảm bại

Bài thơ bất hủ Nam Quốc Sơn Hà này của danh
tướng Lý Thường Kiệt đời nhà Lý, được coi là
Tuyên Ngôn Ðộc Lập của nước Việt Nam, hồi
thế kỷ 11. Vào năm 1075, vị tướng lẫm liệt này
đã lãnh đạo 10,000 quân thuỷ bộ nước Nam 
tiến lên phía Bắc, tấn công Tầu, đổ bộ vào bờ
biển Quảng Ðông. Trong 3 ngày thần tốc, 2 thành
ở châu Khâm và Liêm thuộc tỉnh Quảng Ðông 
thất thủ, 8000 binh lính nhà Tống chết phơi thây.
 
Năm sau, Tầu rầm rộ kéo quân xuống nước Nam
phục thù, lại bị đại bại, không vượt nổi sông Cầu.
Tướng Lý Thường Kiệt cũng giỏi dẹp loạn
nội địa và phá quân Chiêm Thành. Ðến năm
84 tuổi còn ra trận. và Cụ mất năm 85 tuổi.
 
Nghe audio diễn ngâm bài thơ  
Chính Khí Việt của Lý Đông A      
ChinhKhiViet LyDongA
giọng ngâm: Nữ Sĩ Ngân Giang 

huanluyen
Truyền thống huấn luyện nghĩa binh chống giặc Tàu


//////////////////////////////////////////////////